Đầu Tư Cho Phòng Bếp Cùng Vách Xuyên Sáng Hiện Đại

Để có một không gian bếp ăn đẹp, như ý, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Đồng thời thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ, gia chủ nên bỏ sức đầu tư xem xét nhiều thứ. Đầu tư cho phòng bếp có nhiều giai đoạn, hạng mục, nhiều thành phần. Dùng vách xuyên sáng tạo điểm nhấn cho phòng bếp là 1 ý tưởng rất độc đáo. 

Và chúng phải được triển khai hợp lý, đúng quy trình căn cứ trên thiết kế. Nếu không, đó sẽ là sự chấp vá; kèm theo là sự bất tiện, khó khăn trong quá trình thi công, sử dụng.

Vị Trí

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Bếp đặt ở nơi nào trong ngôi nhà cũng sẽ ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt lâu dài. Trong xu hướng ngày nay, bếp thường được đặt ở nơi trang trọng, chứ không phải bị dùi vào 1 góc bất kỳ không xem xét.

Phòng bếp, phòng ăn cũng thường được kết hợp với phòng sinh hoạt chung. Nhất là đối với không gian nhỏ, chúng tạo sự tiện lợi, không gian liên thông rộng rãi.

vách xuyên sáng

Vị trí của phòng bếp cũng cần những ưu tiên về chiếu sáng, thông thoáng và tiện lợi cho hệ thống kỹ thuật (điện; cấp – thoát nước). Diện tích của khu bếp cần bảo đảm cho hệ thống tủ bếp với dây chuyền nấu. Trong trường hợp phòng bếp không đủ cho bàn ăn thì bàn có thể đặt ở không gian kế bên. Thường sẽ là phòng sinh hoạt chung; hoặc không gian chuyển tiếp.

Ngoài ra, bếp còn rất quan trọng yếu tố hướng. Do vậy, lựa chọn phòng bếp ở hướng nào phải rất quan trọng khi lên thiết kế.

Hệ Thống Kỹ Thuật

Hệ thống kỹ thuật của bếp không cần quá phức tạp. Song cũng không nên quá đơn giản, cần được tính toán cẩn thận. Tối thiểu chúng bao gồm: điện; cấp – thoát nước; thông gió. Bếp là nơi con người hoạt động thường xuyên, nên cần hạn chế các bất cẩn trong khi sử dụng.

Cần định hình trước các loại thiết bị cần lắp, chủng loại liên quan để thi công chính xác và an toàn.

Hệ Thống Tủ Bếp Và Thiết Bị

Hệ thống bếp là nơi định vị các thiết bị như bếp nấu, máy hút mùi, lò nướng, chậu rửa; và là nơi cất chứa các loại đồ làm bếp.

Hệ thống tủ rất đa dạng về chất liệu. Có thể làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kim loại, vật liệu composite; hoặc kết hợp nhiều loại chất liệu với nhau.

Bề mặt bếp thường dùng đá, có 2 loại đá tự nhiên và đá nhân tạo. Đi liền với hệ thống tủ là các phụ kiện kim khí như bản lề, tay kéo, ray trượt, tay nâng, hộc tủ. Và cuối cùng là các thiết bị tủ lạnh, bếp nấu, máy hút mùi, chậu rửa. Ngoài ra còn có thể có lò vi sóng, máy rửa bát, máy lọc nước, máy khử Ozone,… Chi phí cho hệ thống tủ chiếm phần lớn giá trị đầu tư cho không gian bếp.

Vật Liệu Trang Trí

Đó là vật liệu ốp sàn, ốp tường; hệ thống chiếu sáng; các giá kệ – vật dụng trang trí khác.

Gần đây vật liệu ốp giữa phần tử trên và tủ dưới được làm nhiều bằng kính chịu nhiệt; hoặc gạch kính mosaic. Chúng thay thế cho vật liệu truyền thống là gạch Ceramic.

Và để tạo nên 1 không gian bếp lung linh, huyền ảo thì không thể thiếu phần ánh sáng. Nhiều căn bếp đầu tư rất nhiều về hình thức, nhưng sau cùng lại quên đi mất sự chiếu sáng. Theo phong thủy, nguồn sáng phòng bếp phải tạo ra sự ấm cúng, hài hòa khí âm-dương. Có như vậy về lâu dài, cuộc sống – sức khỏe của gia chủ mới được đảm bảo.

Vách Xuyên Sáng

Trong các thiết bị chiếu sáng, người ta có thể chọn đèn ốp tường, đèn chùm treo, đèn bàn,… Cùng với đó là các đá xuyên sáng, các loại tấm xuyên sáng nhân tạo và tự nhiên. Việc dùng vách xuyên sáng có khả năng khuếch tán ánh sáng theo diện rộng. Bên cạnh đó là khả năng tạo thẩm mỹ cho không gian sống. Mời bạn xem qua 1 số hình ảnh vách xuyên sáng CosFa bên dưới.

vách xuyên sáng

vách xuyên sáng

Call Now Button