Ứng Dụng Vẻ Đẹp Đá Xuyên Sáng Nhân Tạo Trong Kiến Trúc

5 (100%) 6 votes

Vẻ đẹp đá xuyên sáng nhân tạo hiện đã trở thành nguồn cảm hứng cho các kiến trúc sư trong trò chơi kiến trúc ánh sáng đương đại.

Bằng sự nhạy cảm và sáng tạo của mình, các kiến trúc sư đã tạo nên những công trình ánh sáng ấn tượng nhờ tận dụng tối ưu vẻ đẹp đá xuyên sáng.

vẻ đẹp đá xuyên sáng nhân tạo

Trò Chơi Ánh Sáng

Ánh sáng hiện đại không chỉ đơn thuần dùng để soi sáng không gian. Bên cạnh đó, ánh sáng còn là “chất xúc tác”, là thứ vật liệu “thiên biến vạn hoá” vô cùng hấp dẫn trong kiến trúc. Trong đó nổi bật là lĩnh vực trang trí nội thất.

Trào lưu kiến trúc này đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới kiến trúc, và được đặt môn cái tên thân mật là “trò chơi ánh sáng”.

Để đáp ứng sự phát triển của trò chơi ánh sáng này, nhiều loại vật liệu đã được đẩy mạnh khai thác và sáng tạo. Trong đó, đá xuyên sáng nhân tạo là một trong những sự lựa chọn ấn tượng nhất.

Đá xuyên sáng nhân tạo ra đời góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển của các chuyên gia ánh sáng thuộc xu hướng chiếu sáng gián tiếp. Sản phẩm mang lại hiệu ứng thẩm mỹ rất cao bởi khả năng tập trung và khuếch tán nguồn sáng. Theo nhiều chuyên gia, đá xuyên sáng là một trong những sản phẩm kiến trúc của giấc mơ.

vẻ đẹp đá xuyên sáng nhân tạo

Vẻ Đẹp Nhân Tạo

Cấu tạo đá xuyên sáng nhân tạo

Đá xuyên sáng tự nhiên có cấu tạo gồm bột đá tự nhiên và nhựa ecoresin. Sản phẩm được sản xuất khép kín, không lỗ khí, nên độ bền của đá rất cao. Đồng thời, đá cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết và độ ẩm.

Thực tế, đá xuyên sáng nhân tạo được sản xuất dựa trên quá trình tìm hiểu cấu tạo và mô phỏng các đặc điểm của đá xuyên sáng tự nhiên. Vì thế mà đá xuyên sáng nhân tạo có đầy đủ tính năng của đàn anh là đá tự nhiên. Tuy nhiên, các nhược điểm của đàn anh cũng đã được đá nhân tạo khắc phục thành công. Do đó, hiện nay, đá xuyên sáng nhân tạo đã trở thành sản phẩm được nhiều kiến trúc sư lựa chọn.

vẻ đẹp đá xuyên sáng nhân tạo

Vẻ đẹp đá xuyên sáng nhân tạo trong trang trí nội thất

Vẻ đẹp đá xuyên sáng nhân tạo chỉ vỏn vẹn 4 từ: “Bền bỉ – lung linh – tinh tế – truyền cảm”.

  • Đầu tiên: Bền bỉ – yếu điểm của đá tự nhiên và là ưu điểm của đá nhân tạo.

Do có các bọt khí bên trong nên đá tự nhiên chịu nhiều ảnh hưởng bởi thời tiết. Hơn nữa, đá tự nhiên thường giòn, dễ đứt gãy hay nứt, vỡ, cong vênh,… Tuy nhiên, ở đá xuyên sáng nhân tạo, những điểm này đã được khắc phục. Sản phẩm có kết cấu đặc, không bọt khí và tính dẻo. Từ đó, sản phẩm vừa bền bỉ, vừa tạo sự dễ dàng cho quá trình gia công, tạo hình.

  • Thứ hai: Lung linh – điểm nổi bật nhất trong các vẻ đẹp đá xuyên sáng nhân tạo.

Do những hoa văn, những rãnh nứt nhân tạo trên mặt đá mà nguồn sáng sau khi đi xuyên qua trở nên lung linh và huyền ảo hơn. Vì vậy mà sản phẩm thường được ứng dụng tại các quán bar, nhà hàng, khách sạn cao cấp,…

vẻ đẹp đá xuyên sáng nhân tạo

  • Cuối cùng: Tinh tế – truyền cảm – vẻ đẹp được tạo bởi khối óc sáng tạo của kiến trúc sư.

Có thể nói đây là 2 yếu tố quyết định sự tài hoa và nhạy cảm của tác giả. Vì tuy cùng vật liệu nhưng không phải công trình nào cũng là tuyệt tác kiến trúc. Do đó, dù đá xuyên sáng nhân tạo là vật liệu kiến trúc hoàn mĩ. Nhưng để đạt đến trình độ nghệ thuật đỉnh cao trong kiến trúc nội thất đòi hỏi kiến trúc sư phải có quá trình hoạt động và nỗ lực nghiêm túc. Đồng thời, không thể phủ nhận khả năng tư duy và sự nhạy cảm riêng biệt của từng người.

Như vậy, việc ứng dụng vẻ đẹp đá xuyên sáng như thế nào tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó vật liệu và con người là 2 nhân tố không thể thiếu.

Mong rằng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích và thú vị cho các bạn. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ và thành công.

Báo Giá

Sản phẩm được làm theo các thiết kế, diện tích khác nhau. Nên rất đa dạng về độ dày, cấu trúc. Vì vậy, quý khách nên gọi điện để được báo giá một cách rõ ràng và chuyên nghiệp nhất.

Bên cạnh đó, việc cung cấp đầy đủ các bản vẽ, thông số đầy đủ là cần thiết. Sẽ giúp hai bên có được giải pháp tối ưu ngay những bước đầu tiên.

Báo giá Đá Xuyên Sáng Nhân Tạo02854013868

Nhận Tư Vấn Ngay

Gọi Ngay