Áp Dụng Nguyên Tắc Ánh Sáng Các Phòng Với Đá Onyx Acrylic

Trong thiết kế nội thất, bên cạnh yếu tố công năng; ánh sáng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Đó là thành tố chính tạo nên chất lượng thẩm mỹ và cảm xúc cho không gian nội thất. Đá xuyên sáng Onyx Acrylic cũng góp phần tạo nên chất lượng ánh sáng hoàn mỹ. 

Hành Lang, Lối Vào

Ánh sáng cho khu vực giao thông; ở tiền sảnh hay lối vào cần được chiếu sáng gián tiếp với nhiều điểm sáng để tạo không khí thân thiện.

Nếu khu vực lối vào hẹp, dài dọc hành lang; gia chủ có thể chiếu sáng rõ hơn với những đèn chiếu nhỏ, đèn vách. Như vậy sẽ không tạo cảm giác hun hút, lạnh lẽo. 

Phòng Khách

Phòng khách nên bố trí nhiều điểm sáng để có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu. Như đọc sách, uống cafe, tiếp đón khách, thư giãn. Không nên thắp sáng nhiều quanh TV cũng như các mặt gương, kính. Như vậy sẽ dễ gây ra phản chiếu, gây chói mắt.

onyx acrylic

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình; và cũng là nơi gặp gỡ giữa gia chủ và khách. Do đó phòng khách cần có một không gian gợi mở. Ban ngày, phòng khách nên tận dụng được nguồn sánh sáng thiên nhiên càng nhiều càng tốt. Trong phòng khách nên bố trí các cửa kính lớn để có tầm nhìn rộng; không gian trong suốt của kính sẽ tạo nên sự giao hòa giữa thiên nhiên và nhà ở.

Vào ban đêm, nên bố trí nguồn sáng cho phòng khách phù hợp. Khi dùng nguồn sáng từ ánh đèn điện; phải tạo ra được không khí ấm cúng, gần gũi. Đèn chính của phòng khách rộng nên là những loại đèn mang đến sự sang trọng; chẳng hạn như đèn chùm.

Phòng Bếp Và Phòng Ăn

Phòng ăn không nên bố trí đèn trần quá cao; vì sẽ tạo nên những bóng tối trên mặt người khi ngồi vào bàn ăn. Cần thắp sáng ở độ cao vừa phải và ở giữa bàn. Nếu cần có thể dùng loại đèn có thể điều chỉnh lên xuống.

Phòng ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Những màu có sắc ấm như màu vàng, da cam là những màu có tác dụng kích thích vị giác. Bên cạnh đó, ánh sáng có thể kết hợp thêm giữa ánh sáng trắng và vàng; tạo sự ấm cúng.

onyx acrylic

Lựa chọn ánh sáng phù hợp sẽ giúp cho mọi người trong gia đình bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Để tăng sự trang trí, gia chủ có thể bày trí thêm loại vật liệu trang trí xuyên sáng. 

Phòng Ngủ

Phòng ngủ nên dùng bóng đèn đầu giường. Khi muốn đọc sách sẽ không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác; bóng đèn có thể xoay được và điều chỉnh độ sáng to nhỏ khác nhau. Nên dùng chụp đèn nhằm hạn chế sự khuếch tán ánh sáng trong cả phòng.

Phòng ngủ với chức năng chủ yếu là ngủ và nghỉ ngơi. Tuy vậy, thực tế bây giờ phòng ngủ còn là nơi để gia chủ thể hiện phong cách và gu thẩm mỹ. Chính vì phòng ngủ có nhiều chức năng; nên việc thiết kế ánh sáng là rất cần thiết. 

Phòng ngủ còn có thể là nơi làm việc. Ánh sáng nên bố trí chiếu từ phía bên cạnh; cách chỗ ngồi làm việc khoảng 60 cm. Luồng sáng cần bố trí theo chiều thuận tay viết để tránh tạo bóng.

Phòng Tắm

Ánh sáng phòng tắm có thể bố trí đèn trần hay đèn tường đều phù hợp. Không gian này trước đây thường bị bỏ quên do một thời gian dài coi là khu vực phụ. Tuy vậy, khu vực này lại đóng vai trò hết sức quan trọng trong ngôi nhà của bạn. 

Phòng tắm có thể khai thác nguồn sáng tự nhiên. Đó có thể là 1 khe sáng, luồng sáng; hoặc các nguồn sáng khuếch tán xuyên qua các loại vật liệu; kết hợp với hoa văn tạo nên sự sống động cho không gian. 

Ngoài việc tận dụng nguồn sáng tự nhiên để làm khô thoáng nhà vệ sinh. Thì việc kết hợp nguồn sáng nhân tạo cũng rất quan trọng. Bằng việc sử dụng các loại đèn chiếu sáng trang trí; các loại vật liệu xuyên sáng sẽ giúp bất cứ không gian nào cũng thêm sự lung linh huyền ảo.

Đá Xuyên Sáng Onyx Acrylic

Như các gợi ý trên, gia chủ có thể sử dụng thêm các vật liệu xuyên sáng cho ánh sáng gian phòng thêm lung linh đẹp mắt. Đá xuyên sáng Onyx Acrylic lại gây ấn tượng khác biệt. Chúng gồm những đường vân như những vết loang màu nhẹ nhàng nhưng vô cùng cuốn hút.

Với bộ sưu tập sản phẩm hơn hàng trăm mẫu đá khác nhau. Onyx Acrylic rất phong phú về màu sắc, chủng loại, vân đá,… cho các thiết kế đa dạng.

onyx acrylic
 
Call Now Button