Đặc Điểm Cần Biết Về Đá Xuyên Sáng

Đá xuyên sáng là gì? Hay kiến trúc xuyên sáng là như thế nào?

Tại sao kiểu kiến trúc này lại được nhiều gia đình ưa thích như vậy?… Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm ngay khi nghe đến 3 từ “đá xuyên sáng”. Và cũng là lý do để tôi viết bài viết này. Mong rằng qua bài viết, các bạn sẽ hiểu rõ các đặc điểm cần biết về đá xuyên sáng nhé.

cần biết về đá xuyên sáng

Đá Xuyên Sáng Là Gì?

Đá xuyên sáng là loại vật liệu có khả năng xuyên sáng rất cao. Sản phẩm cho nguồn ánh sáng đi xuyên qua và khuếch tán chúng ra không gian.

Ngày nay, khi kiến trúc xuyên sáng đang là xu hướng được ưa chuộng thì đá xuyên sáng cũng “HOT” hơn bao giờ hết.

Ngày nay, đã xuyên sáng được ứng dụng nhiều trong các công trình nhà hàng, spa, thẩm mỹ viện,… Sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu ứng thẩm mỹ cho công trình kiến trúc.

Điểm Cần Biết Về Đá Xuyên Sáng

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đá xuyên sáng là: tự nhiên và nhân tạo.

  • Đá xuyên sáng tự nhiên: thuộc nhóm đá bị biến chất từ đá vôi, hay còn gọi là đá trầm tích. Cấu tạo đá không phân phiến và có thành phần chủ yếu là canxi.
  • Đá xuyên sáng nhân tạo: là loại đá được con người chế tạo ra dựa trên các đặc tính của đá tự nhiên. Vật liệu có thành phần chính gồm bột đá tự nhiên và nhựa ecoresin tổng hợp. Do đó, sản phẩm sở hữu khả năng xuyên sáng tối ưu của đá tự nhiên.

cần biết về đá xuyên sáng

So Sánh Đá Xuyên Sáng Tự Nhiên Và Đá Xuyên Sáng Nhân Tạo

Tuy cả 2 đều là đá xuyên sáng nhưng mỗi sản phẩm lại mang những nét đặc trưng riêng. Để hiểu rõ hơn các đặc điểm cần biết về đá xuyên sáng, mời các bạn cùng xem bảng dưới đây:

ĐÁ XUYÊN SÁNG TỰ NHIÊN

ĐÁ XUYÊN SÁNG NHÂN TẠO

Độ bền Đá giòn, dễ gãy, có tính kị nước.

Chịu sự tác động của môi trường và độ ẩm không khí.

Chống thấm, chống ẩm, không chịu tác động của môi trường.

Tuổi thọ trung bình từ 15-35 năm.

Hoa văn, màu sắc Đa dạng tuy nhiên không chủ động trong việc lựa chọn hoa văn và màu sắc phù hợp. Đa dạng, chủ động trong việc lựa chọn màu sắc và hoa văn của đá.
Tạo hình Đặc tính cứng, khó tạo hình uốn cong. Đá có đặc tính dẻo, gia công dễ dàng, uốn công nhanh chóng.
Giá cả Giá thành cao Đá có giá cả phong phú nhiều cấp độ, cho bạn sự lựa chọn đa dạng.

Trên đây là các đặc điểm cần biết về đá xuyên sáng tự nhiên cũng như đá nhân tạo mà các kiến trúc sư cần nắm rõ. Bởi đây là loại vật liệu cao cấp, là vật liệu có thể mang đến những giải pháp kiến trúc đột phá.

Mong rằng, với những thông tin trên, kiến trúc sư có thể lựa chọn cho công trình loại đá phù hợp. Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua

Báo Giá – Tư Vấn – Đối Tác

Đá Xuyên Sáng Nhân Tạo

02854013868

5 (100%) 4 votes