Phân Biệt Các Dòng Đá Trang Trí Nhân Tạo Trong Thiết Kế Và Thi Công

Trong các công trình hiện đại ngày nay, rất dễ bắt gặp các sản phẩm đá xuyên sáng trang trí. Có 2 loại cơ bản là đá trang trí tự nhiên và đá trang trí nhân tạo. Mời bạn cùng xem sự phân loại chúng trong thiết kế và thi công ra sao nhé.

Đá Trang Trí Tự Nhiên

Đá Marble

Cấu tạo

Đá cẩm thạch (đá marble) là loại đá trang trí được hình thành từ nham thạch. Do chịu sự ảnh hưởng sự vận động của kết cấu bên trong trái đất; và nhiệt lưu hoạt động magma dưới nhiệt độ và áp lực cao.

Đặc điểm

Loại đá này có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, xám, xanh lục, vàng cam,… Bề mặt đá cũng có những đường nét hoa văn đẹp, mang tính thẩm mỹ cao. Chúng rất thích hợp để sử dụng trang trí nội thất cho căn hộ của gia đình bạn.

đá trang trí nhân tạo

Ứng dụng

Đá cẩm thạch có thể được ứng dụng phong phú trong thiết kế và thi công nội thất và cả ngoại thất. Như làm đá ốp tường, ốp cầu thang hay mặt tiền nhà. Bề mặt tủ bếp hay bàn cafe cũng có thể được làm từ loại vật liệu này; do chúng có vẻ đẹp hài hòa, bắt mắt.

Đá Granite

Cấu tạo

Đây là loại đá được hình thành do quá trình biến chất tiếp xúc hay nhiệt sừng hóa. Các chất này ngưng tụ, tạo thành khối, cứng và xù xì.

Đặc điểm

Tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo mà mỗi loại đá granite có màu sắc khác nhau; từ màu hồng nhạt cho đến màu xám tối. Đá hoa cương granite được chia ra làm 3 loại là đá hoa cương hạt mịn; đá hoa cương hạt trung bình và đá hoa cương hạt thô.

đá trang trí nhân tạo

Ứng dụng

Loại đá này có thể được sử dụng để làm sàn nhà, ốp tường, bề mặt tủ bếp, cầu thang. Hay các khu tiểu cảnh trang trí trong và ngoài nhà.

Đá Trầm Tích

Cấu tạo

Đá trầm tích là loại đá trang trí có cấu tạo chủ yếu từ canxit; biến chất từ đá vôi và lớp vân chứa động – thực vật hóa thạch.

Đặc điểm

Đặc điểm của loại đá này là có màu sắc đa dạng từ màu tro, xanh nhạt, vàng, hồng sẫm, đen; bị lẫn các tạp chất có trong đất.

đá trang trí nhân tạo

Loại đá này không cứng bằng đá granite nhưng được sử dụng rộng rãi. Do chúng có thể khai thác và gia công dễ dàng.

Ứng dụng

Ngoài ứng dụng trong xây dựng, hoặc trong các công trình thủy lợi. Thì đá trầm tích cũng thường được dùng để tạo tấm ốp, tấm lát và các cấu kiện kiến trúc, xây dựng.

Đá Trang Trí Nhân Tạo

Đá Xuyên Sáng Onyx

Cấu tạo

Đá Onyx bao gồm cả 2 loại là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Loại đá tự nhiên thuộc dòng đá thạch anh. Chúng được hình thành trong quá trình phân rã của đá vôi kết hợp với nước trong lòng đất. Đây là loại đá trang trí quý và rất hiếm tại thị trường Việt Nam.

Đá Onyx nhân tạo được con người tạo ra khi pha bột đá với chất liệu nhựa. Chúng được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất.

Đặc điểm

Loại đá trang trí nhân tạo này có khả năng xuyên sáng. Do khả năng xuyên sáng đặc biệt; đá Onyx mang vẻ đẹp sang trọng với nhiều lớp màu sắc khác nhau, độ bóng cao.

Ứng dụng

Đá xuyên sáng Onyx thường được sử dụng trong những công trình dịch vụ sang trọng; như nhà hàng, khách sạn, các khu resort. Chúng có thể làm đá ốp tường, lát sàn, làm mặt bàn ở những khu vực lớn; như quầy lễ tân, quầy bar, tường background,…

Đá Marble Phức Hợp

Cấu Tạo

Đá marble phức hợp (marble nhân tạo) được sản xuất từ bột đá thiên nhiên và màu sắc hỗn hợp. Hỗn hợp này sau đó được cho thêm polyester resin bão hòa như là chất kết dính theo một tỷ lệ đặc biệt và chính xác; tạo ra các sản phẩm đá marble nhân tạo. 

Đặc Điểm

Đá marble nhân tạo có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với đá tự nhiên. Do vậy, chúng có thể được vận chuyển dễ dàng; phù hợp cho các thiết kế nhà cao tầng bị hạn chế nhiều về tải trọng.

Với đá marble nhân tạo, người gia công cũng có thể dễ dàng điều chỉnh sự thay đổi các màu sắc trên bề mặt đá; giúp bề mặt hoa văn đồng nhất, mang tính thẩm mỹ cao.

Ứng Dụng

Đá marble nhân tạo cũng là loại đá trang trí được ứng dụng nhiều nhất trong thiết kế và thi công nội thất. Chúng có thể được sử dụng để làm vách ngăn nhà tắm, mặt bàn bếp; quầy bar hay các sản phẩm trang trí nội thất khác.

đá trang trí nhân tạo

Call Now Button